DF Prochair เก้าอี้เพื่อสุขภาพ มีบทบาทสำคัญในการดูแลสุขภาพของเราด้วย การนั่งที่ถูกต้องบนเก้าอี้สุขภาพ สามารถช่วยลดความเครียด บรรเทาอาการเจ็บหลังและส่งเสริมการรักษาสุขภาพร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยป้องกันอาการเจ็บหลัง ลดความเครียด การใช้เก้าอี้เพื่อสุขภาพช่วยกระจายน้ำหนักของร่างกายให้สมดุลและลดการกดทับในบริเวณหลัง
Search

เก้าอี้สุขภาพ คุ้มค่าจริงหรือไม่?

แชร์
KNOW

เก้าอี้สุขภาพ คุ้มค่าจริงหรือไม่?

เก้าอี้สุขภาพ.. คุ้มค่าจริงมั้ย? ในวันทำงานปกติ 24 ชั่วโมง พนักงานออฟฟิศโดยเฉลี่ยใช้เวลานั่ง 8-12 ชั่วโมง การนั่งเป็นเวลานานได้กลายเป็นหนึ่งในภัยคุกคามต่อสุขภาพที่ไม่คาดคิดที่สุดในยุคปัจจุบันของเรา และเราอาจไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ

เก้าอี้สุขภาพ คุ้มค่าจริงหรือไม่?

เนื่องจากผลกระทบด้านลบต่อสุขภาพของการใช้ชีวิตแบบนั่งกับที่มากเกินไป สามารถคร่าชีวิตคุณได้ เก้าอี้สุขภาพที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ได้ปฏิวัติโลกของการทำงานในองค์กร ยกระดับมาตรฐานสำหรับพื้นที่สำนักงานที่สะดวกสบาย มีประสิทธิผล และดีต่อสุขภาพ

เก้าอี้สุขภาพ คุ้มค่าจริงหรือไม่?

ก่อนที่เราจะพูดถึงว่าทำไมเก้าอี้สุขภาพจึงคุ้มค่าที่จะซื้อ สิ่งสำคัญที่ต้องเข้าใจก่อนคือ คำว่า “การยศาสตร์” หมายถึงอะไร?

การยศาสตร์ หมายถึงอะไร?

การยศาสตร์คือ การศึกษาที่พิจารณาความสัมพันธ์ระหว่างผู้คนกับสภาพแวดล้อมในการทำงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการออกแบบและจัดวางวัตถุต่างๆ ให้เหมาะสมที่สุดอย่างมีประสิทธิภาพและสะดวกสบายเพื่อเสริมปฏิสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์

เก้าอี้สุขภาพ คุ้มค่าจริงหรือไม่?

คุณอาจจะคิดว่า พนักงานออฟฟิศใช้แรงน้อยกว่า และมีความเสี่ยงที่จะปวดกล้ามเนื้อต่าง ๆ น้อยกว่า อย่างไรก็ตาม รายงานเกี่ยวกับอาการคอเคล็ด อาการชาที่ขา และอาการปวดเมื่อย มักจะพบได้บ่อยในพนักงานที่นั่งทำงาน เช่น เสมียน พนักงานป้อนข้อมูล และพนักงานออฟฟิศ มากกว่าพนักงานที่ทำงานที่ต้องใช้แรงกายมากกว่า

เก้าอี้ที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์คือเก้าอี้ที่ออกแบบมาเพื่อให้การรองรับร่างกายสูงสุดเมื่อนั่งที่โต๊ะ ซึ่งรวมถึงการพิจารณาท่าทางต่างๆ การรองรับหลัง ความสบาย และการเคลื่อนไหว อีกทางเลือกหนึ่งคือ เก้าอี้ที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์เป็นวิธีการแก้ปัญหาอาการปวดเมื่อยตามร่างกายที่มาพร้อมกับการนั่งเป็นเวลานานอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

5 เหตุผล ว่าทำไมการซื้อ เก้าอี้สุขภาพ จึงคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป แม้จะเป็นการซื้อที่ลงทุนสูงก็ตาม

1. เพิ่มผลผลิต

คนชอบความสะดวกสบายในการทำงาน ดังนั้น หากคุณไม่สบาย คุณก็ไม่น่าจะสนุกกับการทำงานของคุณ กลายเป็นว่าความสะดวกสบายเกี่ยวข้องโดยตรงกับการมีประสิทธิผลมากขึ้น

การใช้เก้าอี้สุขภาพอาจส่งผลให้ผลผลิตเพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ย 17% เมื่อเทียบกับเก้าอี้ทั่วไป เนื่องจากเก้าอี้สุขภาพช่วยให้จัดท่าทางได้ดีขึ้น ออกแรงน้อยลง เคลื่อนไหวน้อยลง และเพิ่มระยะเอื้อมถึงได้ดีขึ้น จึงช่วยสร้างพื้นที่ทำงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งเป็นปัจจัยในการปรับปรุงคุณภาพงานและประสิทธิภาพงานของคุณ

2. ลดอาการปวดเมื่อย

เก้าอี้สุขภาพ ได้รับการออกแบบเพื่อความสะดวกสบายของผู้ใช้ทุกคน อาการปวดหลังส่วนล่าง และปวดคอ เป็นอาการปวดตามร่างกายที่พบบ่อยที่สุด สำหรับพนักงานออฟฟิศทั่วไปที่ต้องเผชิญ เมื่อคุณเจ็บปวด ก็ยากที่จะโฟกัส ซึ่งส่งผลเสียต่อคุณภาพงานของคุณ

ผู้ใหญ่มากถึง 80% ประสบกับอาการปวดหลังตลอดชีวิต โดย 50% ของผู้ใหญ่วัยทำงานรายงานว่ามีอาการปวดหลังทุกปี ทำให้เป็นหนึ่งในโรคที่พบบ่อยที่สุดทั่วโลก โชคดีที่การเกิดขึ้นของเก้าอี้สุขภาพ ทำให้จำนวนผู้ที่ปวดหลังลดลง และอาจลดน้อยลง เนื่องจากจุดปวดที่สำคัญได้รับการรองรับอย่างเหมาะสม

เก้าอี้สุขภาพ เบาะนั่งและพนักพิงคุณภาพสูงจะโค้งรับกับรูปร่างของคุณ ขณะเดียวกันก็ช่วยให้นั่งสบายด้วย การรองรับบั้นเอวแบบปรับได้ ช่วยให้คุณปรับปรุงท่าทางและลดอาการปวดหลัง

3. ท่าทางที่ดีขึ้น

หลังจากนั่งเป็นเวลานานหลายชั่วโมง ท่าทางของคุณอาจเป็นสิ่งแรกที่คุณกังวล เมื่อใช้เก้าอี้ที่ไม่มีคุณสมบัติพื้นฐานตามหลักสรีรศาสตร์ คุณมีแนวโน้มที่จะโน้มตัวไปข้างหน้าเนื่องจากความสูงของพนักพิงที่ไม่ถูกต้อง

การนั่งในท่าที่ไม่เหมาะสมส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างมากเช่นกัน การศึกษาที่ตีพิมพ์ใน American Journal of Epidemiology อ้างว่าการนั่งในท่าทางที่ไม่ถูกต้องเป็นเวลานานอาจนำไปสู่โรคมะเร็ง โรคเบาหวาน โรคไต และความเจ็บป่วยเรื้อรังอื่นๆ

4. ความสามารถในการปรับฟังก์ชั่น

สิ่งหนึ่งที่นักสรีรศาสตร์ทำได้ถูกต้อง ก็คือเข้าใจว่าเฟอร์นิเจอร์สำนักงานไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาแบบ “ขนาดเดียวเหมาะกับทุกคน” เนื่องจากผู้คนมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์การทำงานที่หลากหลาย เก้าอี้ที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์จึงได้รับการปรับให้เหมาะกับสรีระของแต่ละคน ส่งเสริมความเอาใจใส่ผ่านสภาพแวดล้อมการทำงานที่ยืดหยุ่น

เมื่อมองหาเก้าอี้สุขภาพที่เหมาะกับคุณ การปรับที่จำเป็น เช่น ความสูงของที่นั่ง ที่วางแขน พนักพิง และความลึกของที่นั่ง กลายเป็นสิ่งสำคัญ คุณสมบัติที่ต้องการเหล่านี้ช่วยให้คุณมีส่วนร่วมในความสำเร็จของงานของคุณ โดยปราศจากสิ่งรบกวนจากความรู้สึกไม่สบาย

5. ออกแบบมาสำหรับผู้ใช้ทุกคน

เก้าอี้สำนักงานจำนวนมากมายที่มีจำหน่ายในท้องตลาด สำหรับขนาดและรูปทรงต่างๆ หมายความว่าคุณไม่ต้องเสียเวลาหาเก้าอี้ที่ “ใช่” สำหรับคุณ

เก้าอี้สุขภาพมาพร้อมกับคุณสมบัติที่ปรับแต่งได้หลายอย่าง เช่น การปรับความสูง การปรับความกว้างของแขน และพนักพิงศีรษะแบบปรับได้ เพื่อตอบสนองประเภทร่างกายและความชอบในการทำงานของคุณ ในขณะที่เก้าอี้เฉพาะบางรุ่นเน้นการรองรับเฉพาะส่วนของร่างกาย เก้าอี้สุขภาพได้รับการปรับให้เข้ากับพื้นที่ทำงานของคุณ และออกแบบมาเพื่อรองรับกิจกรรมต่างๆ ที่คุณทำที่โต๊ะทำงาน

วิธีการเลือก เก้าอี้สุขภาพ ที่เหมาะกับการทำงานที่สุด

ตอนนี้เราได้พูดถึงประโยชน์มากมายของการเป็นเจ้าของเก้าอี้สุขภาพแล้ว หวังว่าจะช่วยให้คุณเข้าใจว่าเหตุใดจึงคุ้มค่ากับการลงทุน การค้นหาเก้าอี้สุขภาพที่เหมาะสมยังคงเป็นงานที่ท้าทายและสำคัญอย่างยิ่ง

เพื่อช่วยให้คุณจำกัดตัวเลือกของคุณ เราได้สรุปรายการเก้าอี้ที่เหมาะกับสรีระ ที่เป็นแบรนด์ชั้นนำในท้องตลาด จาก ERGOPRO

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ รุ่น Ergo Elite Pro+ จาก ERGOPRO ตอบโจทย์ทุกข้อสำหรับเก้าอี้ในอุดมคติ

ERGOPRO นำเสนอเก้าอี้ที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์คุณภาพระดับพรีเมียม ทั้งยังมีคุณสมบัติที่ปรับเปลี่ยนได้มากที่สุดและประกอบง่าย คนเดียวก็ประกอบได้

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Ergo Elite Pro Plus
เก้าอี้สุขภาพ รุ่น Ergo Elite Pro+

เก้าอี้สุขภาพ นั้นคุ้มค่าหรือไม่? คำตอบของเราคือ: ใช่ มันคุ้มค่ามากๆ

และไม่ใช่เราคนเดียว ที่พูดถึงสิ่งนี้ – ได้รับการพิสูจน์ผ่านการศึกษาทางวิทยาศาสตร์มากมายเช่นกัน รายงานหลายฉบับแสดงให้เห็นว่า การใช้เก้าอี้สุขภาพ ช่วยปรับปรุงสุขภาพและความปลอดภัยของวัฒนธรรมองค์กร ในขณะที่ลดการขาดงานได้ถึง 58% และลดการเปลี่ยนแปลงของพนักงานได้ถึง 48%

หากคุณรู้สึกดีเมื่อนั่งเก้าอี้ คุณจะรู้สึกดีขึ้นอีกเมื่อได้นั่งเก้าอี้สุขภาพ หมายความว่าคุณจะมีความสุขในการทำงานได้ง่ายขึ้น นี่คือสัญญาณของคุณในการลงทุนในเก้าอี้สุขภาพและเพลิดเพลินไปกับความสบายขั้นสูงสุด

ยอดนิยม

สาขาโชว์รูม